Những mẹo nhỏ tăng thêm ánh sáng tự nhiên cho căn nhà

Tòa nhà SLIDE Xây dựng Tiến Đạt

Ánh sáng tự nhiên đem lại sinh khí cho ngôi nhà, vậy làm cách nào để tăng thêm ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của bạn? Bài viết này  mách bạn một số mẹo nhỏ làm tăng thêm ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

  1. Đặt gương sát cạnh cửa sổ

Khi bạn đặt gương cạnh cửa sổ, tấm gương sẽ phản xạ ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào trong căn phòng. Nếu như nhà bạn khung cảnh bên ngoài là một mảng xanh mát với hoa lá cỏ cây thì việc đặt gương cạnh cửa sổ càng tuyệt vời hơn vì lúc này tấm gương như một bức tranh sinh động.

  1. Trần nhà sơn màu sáng hơn màu tường

Nếu bạn sơn tường nhà màu trắng sẽ phản chiếu ánh sáng rất tốt, tuy nhiên tường nhà màu trắng dễ gây cảm giác lạnh lẽo cho ngôi nhà. Do đó không nên sơn tường nhà màu trắng tinh mà nên sơn màu vàng nhạt, màu be… Đối với trần nhà bạn nên sơn màu trắng tinh hoặc màu sáng hơn màu tường vì sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn, ngôi nhà có nhiều ánh sáng hơn.

  1. Sử dụng rèm cửa chất liệu nhẹ nhàng, màu sáng

Rèm dày cản nhiệt tốt và tạo cảm giác sang trọng. Tuy nhiên rèm dày sẽ tạo cảm giác nặng nề và tối, nếu bạn muốn ngôi nhà có cảm giác sáng hơn, hãy dùng rèm mềm với chất liệu nhẹ nhàng.

  1. Lót sàn gỗ hoặc gạch men có màu sáng

Bạn không nên lát gạch màu tối hoặc trải thảm màu tối vì sẽ làm ngôi nhà có cảm giác thiếu sáng. Lót sàn gỗ hoặc gạch men sáng màu giúp phản chiếu tốt ánh sáng, giúp ngôi nhà sáng hơn.

  1. Chọn nội thất có bề mặt sáng bóng

Đồ nội thất với tông màu sáng, bề mặt sáng bóng sẽ giúp cho ngôi nhà có cảm giác sáng hơn. Nếu bạn yêu thích nội thất có tông màu tối thì nên chọn các đồ nội thất có diện tích bề mặt lớn màu sáng bóng.

  1. Thường xuyên lau sạch kính cửa sổ, dọn dẹp không gian xung quanh cửa

Bạn nên làm sạch cả mặt trong và mặt ngoài của kính thường xuyên. Không gian xung quanh nhà cũng cần được dọn dẹp cho thoáng đãng, gọn gàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *